02-12-2018, 07:57 AM
ముల్లంగితో రైతా
కావల్సినవి: ముల్లంగి - ఒకటి (తురుముకోవాలి), పచ్చిమిర్చి - ఒకటి, కొబ్బరి తురుము - నాలుగు చెంచాలు, జీలకర్ర - అర చెంచా, చిక్కటి పెరుగు - రెండు కప్పులు, కొత్తిమీర తరుగు - రెండు చెంచాలు, ఉప్పు - తగినంత.
తాలింపు కోసం: నూనె - చెంచా, ఆవాలు - పావు చెంచా, ఇంగువ - చిటికెడు, కరివేపాకు - రెబ్బ.
తయారీ: కొబ్బరి తురుము, పచ్చిమిర్చి, తురిమిన ముల్లంగి, జీలకర్ర.. అన్నింటినీ మిక్సీలో వేసి కాసిని నీళ్లు పోసి ముద్దలా చేసుకోవాలి. దీన్ని ఓ గిన్నెలో తీసుకుని పెరుగు కలపాలి. పొయ్యిమీద బాణలి పెట్టి నూనె వేయాలి. అది వేడయ్యాక ఆవాలు వేయించి, కరివేపాకు, ఇంగువ వేయాలి. రెండునిమిషాలయ్యాక దింపేసి పెరుగులో వేస్తే చాలు. చివరగా తగినంత ఉప్పు, కొత్తిమీర కలిపితే ముల్లంగా రైతా సిద్ధం.
కావల్సినవి: ముల్లంగి - ఒకటి (తురుముకోవాలి), పచ్చిమిర్చి - ఒకటి, కొబ్బరి తురుము - నాలుగు చెంచాలు, జీలకర్ర - అర చెంచా, చిక్కటి పెరుగు - రెండు కప్పులు, కొత్తిమీర తరుగు - రెండు చెంచాలు, ఉప్పు - తగినంత.
తాలింపు కోసం: నూనె - చెంచా, ఆవాలు - పావు చెంచా, ఇంగువ - చిటికెడు, కరివేపాకు - రెబ్బ.
తయారీ: కొబ్బరి తురుము, పచ్చిమిర్చి, తురిమిన ముల్లంగి, జీలకర్ర.. అన్నింటినీ మిక్సీలో వేసి కాసిని నీళ్లు పోసి ముద్దలా చేసుకోవాలి. దీన్ని ఓ గిన్నెలో తీసుకుని పెరుగు కలపాలి. పొయ్యిమీద బాణలి పెట్టి నూనె వేయాలి. అది వేడయ్యాక ఆవాలు వేయించి, కరివేపాకు, ఇంగువ వేయాలి. రెండునిమిషాలయ్యాక దింపేసి పెరుగులో వేస్తే చాలు. చివరగా తగినంత ఉప్పు, కొత్తిమీర కలిపితే ముల్లంగా రైతా సిద్ధం.
జస్ట్ ఫోర్గెట్..... జస్ట్ ఎంజాయ్.... జస్ట్ రిలాక్స్ ....lucky krish